37 tỷ đô la được gửi đến thị trường NFT trong 4 tháng, báo cáo của Chainalysis

Báo cáo mới nhất của Chainalysis cho thấy các hoạt động của NFT đã tiếp tục phát triển ổn định vào năm 2022 mặc dù thị trường tiền kỹ thuật số rộng lớn hơn vẫn giảm.

Báo cáo mới nhất của công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis chỉ ra rằng các hoạt động của NFT đã chậm lại vào năm 2022, với tốc độ tăng trưởng bắt đầu tăng trở lại kể từ giữa tháng 4. Tài liệu cũng lưu ý rằng sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư bán lẻ – thể hiện qua số lượng các vụ chuyển nhượng quy mô nhỏ ngày càng tăng – vẫn chưa vượt qua thị phần do các nhà đầu tư tổ chức thống trị.

Các hoạt động của NFT được ổn định vào năm 2022

Sau sự tăng trưởng ấn tượng vào năm 2021 – đỉnh điểm là vào tháng 11 – thị trường NFT đã đi vào quỹ đạo suy thoái cùng với thị trường rộng lớn hơn từ tháng 1 đến tháng 3.

Như đã thể hiện qua lượng giao dịch, hoạt động giao dịch đã hồi phục vào giữa tháng 4. Cho đến ngày 1 tháng 5, các nhà sưu tập đã gửi hơn 37 tỷ đô la cho các thị trường NFT tính đến năm 2022 – chỉ ít hơn 3 tỷ đô la so với tổng khối lượng được ghi nhận cho năm 2021, theo báo cáo mới nhất của Chainalysis.

Báo cáo lưu ý rằng tổng khối lượng giao dịch chạm đáy vào tuần ngày 13 tháng 3 và nhanh chóng tăng trở lại với sự ra mắt của dự án metaverse Club Bored Ape Yacht Club thu hút nguồn vốn khổng lồ từ các nhà đầu tư tổ chức.

“Bất chấp những biến động về khối lượng giao dịch này, số lượng người mua và người bán NFT đang hoạt động vẫn tiếp tục tăng.”

Xu hướng tăng trưởng của NFT cũng được phản ánh trong số lượng địa chỉ hoạt động ngày càng tăng. Báo cáo lưu ý rằng 950.000 ví duy nhất đã mua hoặc bán NFT trong quý 1, tăng từ 627.000 trong quý 4 năm ngoái. Ngoài ra, các địa chỉ NFT mới đã đạt 491.000 trong tháng đầu tiên của Quý 2, cho thấy số lượng người tham gia tiếp tục xu hướng tăng trưởng hàng quý.

Cá voi tiếp tục thu thập các dự án NFT nổi tiếng

Tài liệu cho biết rằng phần lớn các giao dịch là tài sản kỹ thuật số trị giá dưới 10.000 đô la. Trong khi đó, số lượng giao dịch cỡ cá voi từ 10 nghìn đến 100 nghìn đã bị đình trệ trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, xét về tổng giá trị giao dịch, chuyển khoản của tổ chức chiếm phần lớn trong các hoạt động giao dịch.

Đặc biệt, bất cứ khi nào các dự án NFT đáng chú ý xuất hiện, số lượng chuyển giao thể chế sẽ tăng đột biến. Báo cáo đã đưa ra một ví dụ như sau:

“Trong tuần của ngày 31 tháng 10 năm 2021, chuyển tiền từ tổ chức chiếm 73% tất cả các hoạt động, phần lớn là do việc mua một số NFT trong bộ sưu tập Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape.”

Một điểm mấu chốt khác từ báo cáo là NFT đã tiếp tục thu hút khán giả toàn cầu, không có khu vực nào chiếm hơn 40% lưu lượng truy cập. Trung & Nam Á – vượt một chút so với Bắc Mỹ và Châu Âu – đã chiếm khoảng 20% ​​tổng lượng phát hành tính đến năm 2022.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search