Cách sử dụng Đường trung bình trượt theo cấp số nhân (EMA) để tận dụng lợi thế của xu hướng

Tận dụng xu hướng có nghĩa là di chuyển cùng chiều với xu hướng tuân theo quy luật riêng của nó. Tuy nhiên, nó không chính xác 100%, luôn có khả năng xảy ra sai sót. Kiểm soát rủi ro phải được thực hiện đúng để bạn đạt được lợi nhuận lâu dài.

Làm thế nào để theo xu hướng?

Theo dõi xu hướng đòi hỏi phải nắm vững đường trung bình động hàm mũ, trong đó phổ biến nhất là  EMA8 và EMA34 .

EMA: Đường trung bình trượt theo cấp số nhân

Hai đường trung bình động hàm mũ được đề cập ở trên có thể được sử dụng để xác định xu hướng với EMA8 có độ dài 8 chu kỳ, trong khi EMA34 có độ dài 34 chu kỳ. Nếu một người luôn vận hành theo xu hướng,  tỷ lệ thành công sẽ vào khoảng 50-60% . EMA34 đại diện cho  một đường trung bình động hàm mũ bao gồm 34 chân nến làm đơn vị tính toán. Chuyển sang thanh nến hàng ngày, 34 đường hàng ngày được sử dụng để tạo đường EMA, chỉ số trung bình hàng ngày của 34 đường hàng ngày, được vẽ bởi biểu đồ trung bình động. Nếu được đặt thành 8, thì đó là chuyển động trung bình theo cấp số nhân của 8 thành phần dựa trên đường K. Thông thường, bạn nên sử dụng các chân nến trên một giờ, để nhận được các xu hướng trong thời gian dài hơn.

EMA và chuỗi Fibonacci

Nguyên tắc này có nguồn gốc từ dãy Fibonacci, là một hệ thống của phép cộng lũy ​​tiến.

0 + 1 = 1

1 + 2 = 3

2 + 3 = 5

3 + 5 = 8

5 + 8 = 13

8 + 13 = 21

13 + 21 = 34

Trên đây là logic của nguyên tắc EMA. Đồng thời, EMA8 và EMA34 tạo thành cái được gọi là chữ thập vàng và chữ thập tử thần, được giải thích trong trường hợp bên dưới.

Đường băng vàng

Khi EMA8 (màu đỏ) vượt qua EMA34 (màu xanh lam) , hình chữ thập vàng xuất hiện cho thấy tâm lý thị trường tăng. Lúc này, hãy chọn theo xu hướng và mua dài hạn.

Trong biểu đồ,  EMA8 (màu đỏ) vượt qua EMA34 (màu xanh lam), dẫn đến hình chữ thập vàng.  Một bước giảm nhẹ đó xảy ra, tiếp tục cho đến khi nó vượt qua mức cao trước đây (7031,88). Trong phần thân của biểu đồ hình nến,  bạn có thể cố gắng mua Long cho các giao dịch đơn lẻ, đặt mức cắt lỗ thấp ở phía trước. Các nhà giao dịch thường đặt tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận thành 1: 1 hoặc 1: 2, hoặc theo nhận định của riêng mỗi người.

Nếu nó tiếp tục phá vỡ mức cao trước đó (7021,88), thì hãy xem xét việc tăng giá,  điều chỉnh cắt lỗ xuống điểm thấp nhất sau khi giá di chuyển cao hơn. Nếu bạn không theo dõi đừng vội vàng vào lệnh cao, trước tiên hãy quan sát thị trường và đợi nó quay trở lại, sau đó vào.

Death Cross

Khi EMA8 giảm xuống dưới EMA34 , một dấu cắt tử thần xuất hiện. Điều này cho thấy sự gia tăng tâm lý thị trường con gấu. Chọn theo xu hướng và bán khống trong trường hợp này.

Trong sơ đồ trên, giá tiếp tục đi xuống. Khi EMA8 (màu đỏ) đi xuống dưới đường EMA34 (màu xanh lam), một dấu cắt tử thần xuất hiện, cho thấy sự gia tăng tâm lý thị trường con gấu. Lúc này,  hãy chạy theo  xu hướng  và  bán khống  khi tham gia thị trường. Đặt mức cắt lỗ ở mức 8137,56 và mức chốt lời là 7649,53, đặt tỷ lệ rủi ro-phần thưởng là 1: 2 hoặc 1: 3.

Làm thế nào để tăng cơ hội thành công?

Khi mày mò với các phương pháp chữ thập vàng và chữ thập tử thần, lệnh cắt lỗ có thể dễ dàng được kích hoạt. Hãy kiên nhẫn và nhớ rằng tỷ lệ thắng khi theo xu hướng thường ở mức 50-60% vì vậy rất có thể xảy ra việc cắt lỗ một lần sau hai đến ba giao dịch. Tỷ lệ mà một giao dịch có thể mang lại lợi nhuận hoặc thua lỗ cao được gọi là tỷ lệ rủi ro.

Lưu ý: Nội dung này không thể hiện quan điểm của Coin2day. Không nên được coi là lời khuyên giao dịch và tài chính, nó chỉ đơn giản là một ý kiến. Giao dịch được thực hiện với rủi ro của riêng bạn.

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search