Cách trò chơi Blockchain hoạt động

Thị trường được coi là cuộc cách mạng theo mô hình chơi để kiếm tiền (Play to Earn), vì vậy cần phải cẩn thận với những ai đang tham gia vào loại hình mới này. 

Trò chơi là một phần thực tế của chúng ta, do đó, nhiều nhà phát triểnđã cố gắng đảm bảo sự hợp nhất của một ngành công nghiệp ảo rộng lớn, cực kỳ sinh lời, nơi các nhà phát triển luôn tìm kiếm các bản cập nhật mới, với mục đích là nổi bật trong thị trường đầy hứa hẹn này.

Với sự ra đời của máy tính, khả năng xây dựng các “trò chơi” bằng các ngôn ngữ lập trình thời đó cũng xuất hiện. Do đó, việc mở cửa thị trường trò chơi bắt đầu vào năm 1962, với Espacewar, một trò chơi phi thuyền đơn giản và sáng tạo, được sản xuất cho hai người chơi, với mục tiêu là phá hủy phi thuyền của đối thủ.

SpaceWar trên máy tính thời sơ khai.

Trò chơi BlockChain

Từ sự xuất hiện của blockchain, các nhà phát triển đã cố gắng thay đổi cách chúng ta sử dụng một số phương tiện nhất định, dẫn đến sự gián đoạn của các trò chơi truyền thống.

Cuộc sống của chúng ta đã thay đổi theo nhiều cách, với điều này, khả năng của các trò chơi mật mã, được gọi là “chơi để kiếm tiền” đã được nhìn thấy.

Dù khả năng chơi mà vẫn thắng tiền là rất lớn, nhưng thực tế là vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để họ thực sự cạnh tranh trong thương mại trò chơi truyền thống.

Tab trang chủ của nền tảng Cryptokitties.

CryptoKitties là game đầu tiên thực sự được biết đến trên thị trường, với lối chơi mà người dùng có thể có, trao đổi và tạo ra “mèo con” của bạn, những là phụ kiện trò chơi mà thôi.

Kết quả của việc này là: một thế hệ người sử dụng thị trường mới này để thương mại hóa các miền của một tác phẩm, với quyền sở hữu và trao đổi tự nguyện giữa các cá nhân, như trong trường hợp trên, để có quyền kiểm soát quy định của họ.

NFT là gì?

NFT được sử dụng tốt trong các trò chơi blockchain, từ viết tắt của nó có nghĩa là mã thông báo không thể thay thế , có nghĩa là, nó là một mã thông báo không thể thay thế.

Nó là một công nghệ cho phép bạn xác nhận và có được quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số. Nói cách khác, nó có nghĩa là một tài sản duy nhất và một ví dụ tuyệt vời về điều này là các tác phẩm nghệ thuật. 

Bởi vì, ngay cả khi có khả năng tái tạo hình ảnh, trong cốc, khăn lau bát đĩa, áo thun, v.v., bức tranh của Michelangelo, Sự sáng tạo của Adam, có một vai trò DUY NHẤT trong tiến trình lịch sử, do đó, là một tài sản khác biệt, không thể thay thế. của bất kỳ bản sao nào dưới dạng khắc.

“Sự sáng tạo của Adam” nằm trong phần thứ sáu của mái vòm của Nhà nguyện Sistine.

Mặt khác, có sự khác biệt cơ bản giữa mã thông báo không thể thay thế và tiền điện tử. Trong kinh tế học, một tài sản có thể thay thế là tiền (tiền điện tử), vì có sự thống nhất là có thể dễ dàng trao đổi và có một số cặp giống hệt nhau.

Với điều này, người ta quan sát thấy trong các trò chơi blockchain khả năng tồn tại lâu dài của miền bởi một phần (mã thông báo không thể thay thế), cho dù trong trò chơi, ở định dạng nghệ thuật hay thậm chí là vé. Ngoài ra, nó tạo ra một tỷ lệ các nhà đầu tư đầu cơ, khi họ sử dụng các giao dịch mua để cố gắng bán với giá trị cao hơn những gì họ có được. 

Ưu điểm và nhược điểm của trò chơi NFT

Như vậy, trò chơi NFT hiện khá phổ biến. Tuy nhiên, chúng có những ưu điểm và nhược điểm sẽ được mô tả dưới đây:

Những lợi ích:

  • Độc đáo và có thể sưu tầm

Một số cá nhân thích sức mạnh độc quyền đối với một sản phẩm cụ thể, không có gì lạ khi có những thẻ RPG với giá trị thảm khốc trên thị trường. Một ví dụ là thẻ Pokemon, chẳng hạn như Charizard được bán với giá 311.800 đô la.

Đây là trọng tâm của vấn đề, vì giá của thẻ RPG không liên quan đến giá trị nội tại, mà với giá trị mà một nhóm người nhất định muốn có thẻ gốc, là một tài sản duy nhất và có thể thu thập, tuy nhiên nó dễ dàng có thể nhân rộng. 

Thẻ 1st Edition Charivari là một trong những thẻ hiếm nhất trên thế giới.

Là bất biến:

Vì mã thông báo giao dịch là không thể thay thế, vì chúng dựa trên blockchain, chúng không thể thay đổi hoặc xóa, mang lại giá trị duy nhất cho trò chơi, vì nó cho phép tính xác thực trong mỗi tài sản có được trong trò chơi. 

Nhược điểm:

Hiện tại, mọi thứ liên quan đến trò chơi NFT dường như đã hoàn hảo, nhưng vẫn có những nhược điểm cần được chỉ ra.

Suy đoán về cung và cầu:

Vì đây là một thị trường mới và đang phát triển, mỗi khoản đầu tư vẫn là một nguyên tắc kỳ vọng rằng các cá nhân mới sẽ đưa ra mức giá cao hơn những gì bạn đã đưa ra trước đó, mua với hy vọng tài sản tăng giá. 

Một ví dụ thực tế là trò chơi CryptoKitties, được đề cập ở trên, trong đó một số lượng lớn người chơi, những người đã đến trong giai đoạn phát triển bùng nổ, đã tạo ra một số lượng lớn mèo con trong một khoảng thời gian ngắn. 

Vào ngày 4 tháng 12 năm 2017, con số này đã vượt quá đáng kể lượng thẻ được bán hàng ngày, dẫn đến việc chỉ còn lại một vài chú mèo con để bán. 

Điều này tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa những người mua trò chơi, do đó làm giảm doanh số bán hàng thành công trong ngày, vì người bán luôn kéo dài đợt bán hàng, mong đợi sự tăng giá cao hơn hoặc giá trên mức trung bình khi không có người mua nào để mua. 

Nội dung có thể được sao chép:

Sự tồn tại của tài sản kỹ thuật số làm cho nó trở thành duy nhất trong chuỗi khối, chẳng hạn như tác phẩm Monalisa, chỉ có phiên bản tiên phong và cuối cùng, tuy nhiên, điều này không ngăn cản nhiều bản sao trên thị trường. 

Đối với một số người, nội dung kỹ thuật số có giá trị tương đương với các tác phẩm nghệ thuật vật lý, chỉ nhập tác phẩm gốc và tất cả giá trị của nó do người tạo ra, mức độ liên quan trong lịch sử và các thuộc tính thẩm mỹ. Do đó, tài sản kỹ thuật số có thể dễ dàng sao chép, ở định dạng giống hệt bản gốc, chỉ thay đổi miền.

Tương lai của trò chơi NFT

Như vậy, thị trường hiện tại, như mô tả, vẫn còn sơ khai so với các trò chơi truyền thống, vì nó mới xuất hiện và còn rất nhiều điều để khám phá. Tuy nhiên, một phần tốt của các khoản đầu tư ban đầu đòi hỏi chi phí cao và một phần tốt tham gia vào các trò chơi không phải vì mục đích thông thường, để giải trí / cạnh tranh, mà với kỳ vọng thu được lợi nhuận tốt, thực sự đầu cơ để giành được tiền điện tử hoặc giao dịch NFT với giá giá cao hơn giá mua ban đầu.

Mô hình hiện tại không thú vị như các trò chơi chính thống, với sự khác biệt là các trò chơi blockchain cũng yêu cầu một số kiến ​​thức nhất định, chẳng hạn như: thiết lập ví, lưu trữ tiền điện tử, giao dịch và bán. 

Cho đến khi có một sự hiểu biết phổ biến như vậy, cần có thời gian, vì vậy khá không chắc chắn rằng tất cả sẽ diễn ra như thế nào. Thị trường được coi là cuộc cách mạng theo mô hình chơi để kiếm tiền, vì vậy cần phải thận trọng với những ai đang bước vào kịch bản mới này. 

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search