HomeUncategorizedCEO của Coinbase lạc quan sau khi lỗ $430...

CEO của Coinbase lạc quan sau khi lỗ $430 triệu trong Quý I

Sàn giao dịch tiền mã hóa top 1 thế giới Coinbase vừa tiết lộ khoản lỗ ròng đầu tiên của mình vào khoảng $430 triệu trong Quý I/2022. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết ông rất lạc quan cũng như tin tưởng vào vị thế của Coinbase.

Trong báo cáo Quý I/2022, Coinbase tiết lộ doanh thu đã giảm 27% xuống còn $1,17 tỷ, giảm $1,6 tỷ so với Quý I/2021 và cách xa so với doanh thu Quý IV/2021 là $2,5 tỷ. Lượng giao dịch hàng tháng cũng giảm hơn 19% xuống còn 9,2 triệu lượt so với 11,4 triệu lượt của Quý trước.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm hơn 16%, đóng cửa phiên giao dịch ở mức giá $73 trong ngày. Sau khi thông tin thu nhập được công bố, giá đã giảm tiếp xuống còn $61. Cổ phiếu của Coinbase giảm ổn định kể từ tháng 11/2021 sau khi đạt đỉnh cao nhất $380 kể từ đợt IPO vào tháng 4 năm ngoái.

Bất chấp các số liệu được công bố, CEO của Coinbase Armstrong giải thích lý do tại sao ông vẫn lạc quan trong cuộc gọi thu nhập (earnings call) ở kỳ báo cáo tài chính vừa qua.

Ông chia sẻ: Quá nhiều khách hàng đã tiếp cận chúng tôi, do đó chúng tôi phải dốc toàn lực để có thể giữ mọi thứ vận hành tốt nhất. Các phiên sụt giảm có thể coi là một sự thay đổi đáng hoan nghênh mà từ đó chúng tôi sẽ tập chung tạo ra những sự thay đổi để có thể mang đến những lợi ích cho chúng ta trong những chu kỳ tiếp theo.

Armstrong tiếp rằng: Toàn bộ thị trường đầu tư tài chính đang sụt giảm kèm theo những ​​đợt giảm giá lớn từ các cổ phiếu công nghệ đang tăng trưởng, tài sản rủi ro, chính vì vậy Coinbase và tiền mã hóa cũng không phải ngoại lệ. Thời điểm này, Công ty đang thực hiện nhiều chính sách thu hút nhân tài và chủ yếu tập trung vào các dự án và cơ sở hạ tầng cho tương lai.

Ông nhắc nhở các cổ đông về một bản cáo bạch do công ty phát hành một năm trước, nội dung nhằm mục đích phát triển việc chấp nhận tiền mã hóa, cần thời gian cũng như khó khăn trong việc điều hành công ty với mức hòa vốn.

Ngoài ra, trong thư gửi cổ đông của mình Coinbase còn đề cập đến việc ra mắt thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) gần đây như một lĩnh vực mà họ đang tập trung nhiều hơn trong nỗ lực trở thành người dẫn đầu thị trường trong không gian và tham vọng phát triển nền tảng của mình như một phương tiện trao đổi kinh tế về tiền mã hóa.

Trong báo cáo, thống kê của Coinbase chỉ ra rằng 54% người dùng tích cực của nền tảng đang làm một việc gì đó khác ngoài giao dịch tiền mã hóa, nhưng không làm rõ là hoạt động nào và không đề cập đến thị trường NFT mới.

Khi được hỏi cụ thể liệu công ty có hài lòng với hoạt động trên thị trường NFT của mình hay không, Armstrong cho biết: Coinbase không có kế hoạch chia sẻ bất kỳ số liệu về sáng kiến ​​mới nào. Hiện giờ có rất nhiều thứ để xây dựng cũng như cơ hội lớn trong không gian NFT.

Ngày đầu tiên IPO, cổ phiếu của Coinbase chỉ có 150 giao dịch và đạt khối lượng $75.000. Số lượng địa chỉ đăng ký giao dịch chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với hơn 8 triệu địa chỉ email đăng ký trong danh sách chờ.

Kết thúc bài phát biểu của mình, Armstrong cho biết ngành công nghiệp tiền mã hóa đang trong những ngày đầu tiên và Coinbase nhìn ra những cơ hội phía trước, bất kể thị trường tăng hay giảm sẽ vẫn tiếp tục xây dựng và phát triển.

Nguồn