HomeAltcoinCEO Tesla Elon Musk khẳng định sẽ tiếp tục...

CEO Tesla Elon Musk khẳng định sẽ tiếp tục mua và ủng hộ Dogecoin

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã tái khẳng định cam kết của mình với dogecoin (DOGE). Anh ấy xác nhận rằng anh ấy sẽ tiếp tục mua và ủng hộ tiền điện tử meme. Giá của dogecoin đã tăng sau những tuyên bố của anh ấy trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy thoái.

Elon Musk khẳng định lại cam kết với Dogecoin

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với dogecoin tiền điện tử meme một vài lần vào cuối tuần này. Vào Chủ nhật, Musk đã tweet rằng anh ấy sẽ tiếp tục ủng hộ DOGE. Anh ấy cũng chỉ ra rằng anh ấy sẽ tiếp tục mua meme coin.

Vào thứ Bảy, ông chủ Tesla cũng đã đề cập đến DOGE trên Twitter để đáp lại một tweet của người đồng sáng tạo Dogecoin, Billy Markus, nói rằng “mong muốn” của ông ấy là mọi người sử dụng DOGE “cho một thứ gì đó ngoài bơm và đổ… vì vậy nó có lý do để tồn tại.”

Musk đã tweet rằng dogecoin có thể được sử dụng để mua hàng hóa tại các công ty của anh ấy, Tesla và Spacex, ám chỉ rằng nhiều hơn nữa có thể được cung cấp “sắp tới”.

Tesla đã bắt đầu chấp nhận dogecoin cho một số mặt hàng vào tháng Giêng. Tháng trước, Musk cho biết Spacex sẽ sớm chấp nhận DOGE cho hàng hóa và các đăng ký Starlink có thể sớm làm theo.

Tại thời điểm viết bài, DOGE đang giao dịch ở mức $ 0,062662, tăng 25% trong 24 giờ qua nhưng giảm 30% trong 30 ngày qua.

Musk từ lâu đã là một người ủng hộ dogecoin. Anh ấy được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên Dogefather. Anh ấy tin rằng DOGE là tiền điện tử của mọi người và có tiềm năng như một loại tiền tệ . Ngược lại, ông cho biết bitcoin phù hợp hơn với tư cách là một kho lưu trữ giá trị .

Giám đốc Tesla trước đây cũng tiết lộ rằng cá nhân ông sở hữu một số DOGE ngoài BTC và ETH .

Tuần trước, một nhà đầu tư dogecoin đã kiện Musk, Tesla và Spacex vì đã quảng cáo tiền điện tử meme. Vụ kiện tập thể trị giá 258 tỷ USD cáo buộc rằng Musk và các công ty của ông “tuyên bố một cách gian dối và lừa dối rằng dogecoin là một khoản đầu tư hợp pháp khi nó không có giá trị gì cả”. Nguyên đơn tuyên bố rằng Musk, Tesla và Spacex “đang tham gia vào một kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử (hay còn gọi là kế hoạch Ponzi) thông qua tiền điện tử dogecoin.”

Tuần trước, Musk cũng gợi ý rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào Twitter nếu nỗ lực mua lại công ty truyền thông xã hội của ông thành công. Tuy nhiên, thỏa thuận trị giá 444 tỷ hiện đang bị hoãn và Musk đã cáo buộc Twitter vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận sáp nhập của họ.

Nguồn