Chủ tịch CFTC xác nhận Bitcoin, Ether là hàng hóa

Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) nói rằng ông chắc chắn bitcoin và ether là hàng hóa. Anh ấy đã vạch ra cách cơ quan của anh ấy đang làm việc với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử, lưu ý rằng “hiện tại không có biện pháp bảo vệ khách hàng nào trong thị trường tiền mã hóa”.

Bitcoin và Ether là hàng hóa ‘chắc chắn’

Chủ tịch CFTC Rostin Behnam đã thảo luận về quy định tiền mã hóa của CFTC và SEC trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước.

Chủ tịch đã được yêu cầu bình luận về một dự luật tại Quốc hội đặt SEC phụ trách mã thông báo bảo mật và CFTC phụ trách mã thông báo hàng hóa.

“Đây là một vấn đề nhỏ giữa CFTC và SEC. Chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời trong lịch sử… Trong không gian này, theo quan điểm của tôi, việc hàng hóa được quản lý bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai và chứng khoán sẽ được điều chỉnh bởi SEC, ”Behnam nói chi tiết.

Ông chủ CFTC lưu ý rằng trong không gian tiền mã hóa, sẽ có một số đồng tiền là chứng khoán và một số là hàng hóa.

Khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Chủ tịch SEC Gary Gensler rằng hầu hết các mã thông báo tiền điện tử hiện có là chứng khoán, Behnam nhấn mạnh rằng tiền điện tử lớn nhất là hàng hóa. Anh nhấn mạnh:

”Chà, tôi có thể nói chắc chắn rằng bitcoin… là một loại hàng hóa. Ether cũng vậy.”

Thừa nhận rằng có thể có rất nhiều đồng tiền bảo mật, giám đốc CFTC lưu ý, “có rất nhiều đồng tiền cộng đồng.” Ông nói rõ: “Tôi nghĩ rằng mỗi cơ quan đều có quyền tài phán đối với hàng hóa và chứng khoán tương ứng.”

Chủ tịch CFTC được hỏi liệu có bất kỳ sự bất đồng nào giữa hai cơ quan hay không. “Tôi sẽ không nói rằng có bất đồng,” ông trả lời, nhấn mạnh rằng mỗi cơ quan đều cố gắng làm những gì tốt nhất.

Bình luận về đợt bán tháo của thị trường tiền điện tử vào tuần trước, Behnam nói:

”Rất nhiều người bị thương. Rất nhiều giá trị đã bị mất trên thị trường và thực sự không có biện pháp bảo vệ khách hàng nào ngay bây giờ.”

Ông kết luận rằng cả CFTC và SEC đều muốn điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử một cách “chu đáo”, bảo vệ khách hàng và bảo vệ sự ổn định tài chính.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search