Đây là 3 ví phần mềm để lưu trữ, đặt cược và hoán đổi tiền mã hoá phổ biến nhất.

Gần như mọi phân khúc của lĩnh vực tiền điện tử đều trải qua sự tăng trưởng bùng nổ vào năm 2021. Dòng tiền ổn định của các quỹ tổ chức có thể được hiểu là một tín hiệu cho thấy điều tốt nhất vẫn chưa đến.

Đối với người dùng mới, việc tìm ra cách kiếm tiền điện tử có thể là một nhiệm vụ tẻ nhạt và thách thức đảm bảo tài sản khỏi các sàn giao dịch là một trở ngại khác mà một số nhà đầu tư khó vượt qua.

Dưới đây là tóm tắt về một số ví mềm tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất hỗ trợ nhiều loại mã thông báo và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không khả dụng (NFT), cơ hội đặt cược và airdrop.

MetaMask

MetaMask ban đầu được ra mắt để hỗ trợ chuỗi khối Ethereum và các ứng dụng phi tập trung (DApps) chạy trên nó. Nó hiện có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng điện thoại thông minh.

Công ty ra mắt vào năm 2016 và phần lớn đã được hưởng lợi từ lợi thế người đi trước để trở thành một trong những ví được tích hợp rộng rãi và phổ biến nhất, đồng thời nó là một trong số ít hỗ trợ gần như mọi mạng lưới blockchain.

Cuộn nhanh qua các mạng được hỗ trợ trên Chainlist, một nền tảng cung cấp danh sách các mạng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và hướng dẫn về cách thêm bất kỳ mạng nào được liệt kê vào ví MetaMask của họ, cho thấy hàng trăm mạng blockchain được MetaMask hỗ trợ, bao gồm nhiều đối thủ cạnh tranh hợp đồng thông minh hàng đầu.

Hiện tại, MetaMask hỗ trợ Avalanche, Fantom, Binance Smart Chain, Polygon, HECO Mainnet, Optimism và Arbitrum và người dùng có thể dễ dàng sử dụng các cầu nối khác nhau để chuyển token giữa các mạng được hỗ trợ.

MetaMask cũng đã tích hợp tính năng hoán đổi trực tiếp vào ví để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào danh sách tổng hợp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Theo dữ liệu từ Dune Analytics, khối lượng hoán đổi hàng ngày trên MetaMask swap đã tăng đều đặn trong suốt năm 2021.

Sự gia tăng về khối lượng hoán đổi cũng xuất hiện cùng với tin đồn rằng MetaMask cuối cùng sẽ phát hành một mã thông báo của riêng mình và nhiều người dùng đang mong đợi một đợt airdrop.

Phantom

Phantom là một ví phần mềm và tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến có sẵn cho người dùng mạng Solana.

Tương tự như MetaMask, ví Phantom có ​​DEX tích hợp cho phép người dùng thực hiện hoán đổi trực tiếp trong phần mềm, do đó tránh rủi ro kết nối với trang web lừa đảo hoặc trả phí gas để chuyển tiền từ ví sang một sàn giao dịch khác.

Có tin đồn rằng Phantom có ​​thể tung ra mã thông báo của riêng mình và phát một phần nguồn cung cấp cho những người chấp nhận sớm. Tuy nhiên, cho đến nay, đây chỉ là suy đoán thuần túy và chưa có gì được nhà phát triển đề cập đến.

Ví cũng có tính năng theo dõi NFT và người dùng cũng có thể giao dịch với các thị trường NFT có sẵn.

Tương tự như các ví khác, người dùng Phantom có ​​thể đặt cọc Solana (SOL) mà không cần chuyển tài sản. Gần đây, nhóm đã công bố mối quan hệ đối tác với MoonPay sẽ cho phép người dùng sử dụng tiền tệ fiat và thẻ tín dụng để mua mã thông báo trong hệ sinh thái Solana.

Dự án cũng đang phát triển các ứng dụng điện thoại thông minh cho phép người dùng truy cập vào mạng Solana trực tiếp từ các thiết bị thông minh của họ.

Keplr

Ví Keplr là tiện ích mở rộng trình duyệt và ví hỗ trợ giao tiếp liên blockchain (IBC) đầu tiên cho mạng Cosmos, cho phép người dùng lưu trữ và truy cập mã thông báo trong hệ sinh thái.

Nó hiện hỗ trợ hơn 15 mạng bao gồm Cosmos, Secret Network, Kava, Crypto.org, IRISnet và Persistence, và nhóm thường xuyên bổ sung hỗ trợ cho các chuỗi mới với một số dự án hiện đang được truy cập beta.

Người nắm giữ các mã thông báo được hỗ trợ có thể đặt cược trực tiếp số tiền nắm giữ của họ thông qua ví Keplr và ứng dụng này hoạt động trên các thiết bị Android và iOS.

Hiện tại, không có tin đồn nào về việc có thể có mã thông báo Keplr hoặc airdrop cho người dùng, nhưng người ta không bao giờ có thể chắc chắn về những gì có thể xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử. Nếu Keplr tích hợp các tính năng phổ biến như giao diện hoán đổi của riêng nó hoặc thị trường NFT, thì cơ hội có mã thông báo gốc luôn có khả năng xảy ra.

Muốn biết thêm thông tin về giao dịch và đầu tư vào thị trường tiền điện tử?

Nguồn

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search