DEX chuỗi chéo eUTxO đầu tiên của Cardano được phát hành trực tiếp trên mạng thử nghiệm công khai

Theo Twitter chính thức của mình,  ErgoDex , DEX chuỗi chéo eUTxO đầu tiên của Cardano, đã ra mắt trên mạng thử nghiệm công khai của mình. ErgoDEX là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng thiết kế độc đáo của Cardano và cho phép các nhà giao dịch thực hiện hoán đổi nguyên tử hoặc giao dịch chuỗi chéo, cho phép họ tự động trao đổi hợp đồng từ hai blockchain riêng biệt.

DEX chuỗi chéo kết hợp các hợp đồng từ AMM DEX với các hợp đồng đặt hàng từ các DEX trong sổ đặt hàng bằng cách sử dụng mô hình sổ cái eUTXO, cho phép chia sẻ thanh khoản giữa các sàn giao dịch được xây dựng trên blockchain Ergo và Cardano.

Với nhiều sản phẩm mới sáng tạo, hệ sinh thái Cardano đang nhanh chóng mở rộng. Djed, một stablecoin thuật toán phi tập trung, đã xuất hiện trên mạng thử nghiệm công khai gần đây.

Người sáng lập Cardano và Giám đốc điều hành IOHK, Charles Hoskinson, lưu ý đây là một cột mốc quan trọng đối với stablecoin thuật toán, nói rằng “DJED đã xuất hiện trên testnet. Đây là một cột mốc quan trọng đối với tất cả các stablecoin thuật toán.”

Mô hình eUTxO của Cardano

Hoskinson gần đây đã tuyên bố rằng mô hình UTXO của Bitcoin đã không di chuyển cho đến nay vì khả năng lập trình hạn chế của nó. Giám đốc điều hành IOHK lưu ý rằng mô hình kế toán UTXO mở rộng (EUTXO) mà Cardano sử dụng có vẻ là “bước tiếp theo hợp lý”.

Bitcoin sử dụng mô hình UTXO, trong khi tiền kỹ thuật số lớn thứ hai Ethereum sử dụng mô hình dựa trên tài khoản, đại diện cho tài sản dưới dạng số dư. Theo các nhà phát triển Cardano, thiết kế EUTXO thích hợp hơn với mô hình dựa trên tài khoản của Ethereum. Điều này là do hai hoặc nhiều bên có thể kiểm soát cùng một dữ liệu do có diện tích bề mặt “lớn hơn nhiều” để tấn công. Mô hình EUTXO cũng có tính năng song song và khả năng mở rộng tuyệt vời.

Người sáng lập Cardano tin rằng mô hình này là thứ mà các nhà phát triển Ethereum “về cơ bản còn thiếu”, nói rằng Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin bí ẩn, đã bỏ mô hình dựa trên tài khoản mà Ethereum hiện đang sử dụng vì những khiếm khuyết của nó.

Trong một tweet gần đây, Giám đốc điều hành Input-Output Charles Hoskinson tuyên bố nếu các đồng tiền cổ phần được thêm vào TVL của Cardano, TVL của blockchain sẽ đạt hơn 19 tỷ đô la. Hiện tại, tổng giá trị của Cardano bị khóa là gần 200 triệu đô la mà không bao gồm các tài sản quản trị cổ phần.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search