HomeMetaverseDự án tiền mã hóa Novi kết thúc sau...

Dự án tiền mã hóa Novi kết thúc sau khi Mark Zuckerberg tiết lộ ví tiền mã hóa Metaverse

Meta Platforms, trước đây là Facebook, đã thông báo kết thúc dự án tiền điện tử Novi. Người dùng nên rút tiền càng sớm càng tốt. Thông báo này theo sau sự ra đời của một ví tiền kỹ thuật số cho metaverse, được công bố bởi Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg.

Dự án tiền điện tử Novi Ending

Chủ sở hữu Facebook Meta Platforms Inc. (Nasdaq: META) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng thí điểm dự án tiền điện tử Novi của họ “sẽ sớm kết thúc”. Theo trang web của nó:

Novi sẽ không còn khả dụng để sử dụng sau ngày 1 tháng 9.

Trong thông báo hôm thứ Sáu, Meta giải thích rằng bắt đầu từ ngày 21 tháng 7, người dùng sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản Novi của họ nữa.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, cả ứng dụng Novi và Novi trên Whatsapp sẽ không còn khả dụng và người dùng sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Novi của họ.

Công ty đã khuyến cáo người dùng rút số dư Novi của họ trước ngày 1 tháng 9. Mọi khoản tiền còn lại sau ngày đó sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ được liệt kê trên tài khoản Novi của họ.

Từ Novi đến Metaverse Digital Wallet

Novi là một ví kỹ thuật số cho phép người dùng chuyển tiền ngay lập tức mà không mất phí sử dụng tiền điện tử, trang web của nó giải thích. Meta đã ra mắt Novi trong phiên bản beta vào tháng 10 năm ngoái với Coinbase là đối tác lưu ký của nó.

Số dư tài khoản Novi được giữ bằng USDP (đồng đô la Mỹ), một loại tiền ổn định được phát hành bởi Paxos Trust Company, một tổ chức được quản lý. Cuối cùng, Meta đã lên kế hoạch sử dụng tiền điện tử Diem , trước đây là Libra, cho dịch vụ. Tuy nhiên, công ty đã phải đối mặt với nhiều rào cản về quy định và cuối cùng đã hủy bỏ kế hoạch. Vào tháng 1, Silvergate Capital cho biết họ đã “mua lại tài sản trí tuệ và các tài sản công nghệ khác liên quan đến việc điều hành mạng thanh toán dựa trên blockchain từ Tập đoàn Diem (‘Diem’).”

Meta đã và đang phát triển công việc kinh doanh siêu đa dạng của mình. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tuần trước cho biết công ty của anh ấy đặt mục tiêu thu hút hàng tỷ người sử dụng metaverse, tạo ra doanh thu lớn cho Meta.

Zuckerberg cũng thông báo vào ngày 22 tháng 6 rằng Facebook Pay đang đổi thương hiệu thành Meta Pay. Hơn nữa, anh ấy đã tiết lộ một ví tiền kỹ thuật số cho metaverse. “Ngoài các tính năng hiện tại, chúng tôi đang làm việc trên một cái gì đó mới: một chiếc ví cho metaverse cho phép bạn quản lý an toàn danh tính của mình, những gì bạn sở hữu và cách bạn thanh toán,” nhà đồng sáng lập Facebook chi tiết.

Nguồn