Elon Musk được thông báo là Giám đốc điều hành Twitter tạm thời sau khi tiếp quản

Với việc thỏa thuận Twitter-Musk dự kiến ​​sẽ sớm được hoàn tất, các báo cáo mới cho rằng tỷ phú sẽ lên làm CEO tạm thời.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk dự kiến ​​sẽ tạm thời đảm nhận vị trí CEO của gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter, sau khi thỏa thuận mua lại công ty được hoàn tất.

  • Theo một báo cáo của CNBC vào thứ Năm (5/5/2022), các nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng Musk sẽ giữ chức vụ CEO của Twitter trong vài tháng sau khi tiếp quản công ty.
  • Parag Agrawal, người hiện đang nắm quyền lãnh đạo, bắt đầu vị trí lãnh đạo của mình tại Twitter vào tháng 11 năm 2021, sau khi tiếp quản từ Jack Dorsey. Người thứ hai là một người đề xuất bitcoin nổi tiếng, người đã từ chức sau nhiều năm phụ trách gã khổng lồ truyền thông xã hội.
  • Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Agrawal có thôi giữ chức vụ Giám đốc điều hành của công ty sau khi việc mua lại hoàn tất hay không. Trong khi đó, các báo cáo trước đó nói rằng giám đốc Tesla đã xếp vị trí CEO tiếp theo của gã khổng lồ truyền thông xã hội.
  • Diễn biến mới nhất diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi công ty truyền thông xã hội đồng ý với lời đề nghị mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Musk. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 5, tỷ phú này đã nhận được khoản tài trợ mới hơn 7 tỷ USD để mua nền tảng này.
  • Một số nhà đầu tư bao gồm công ty đầu tư tư nhân Honeycomb Asset Management với 5 triệu USD, và Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle, với 1 tỷ USD. Musk cũng nhận được sự hỗ trợ từ công ty trao đổi tiền kỹ thuật số khổng lồ Binance, công ty đã đầu tư 500 triệu đô la.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search