Flare Networks đề xuất giải pháp cầu nối kỹ thuật cho tất cả các blockchain

Sau khi ra mắt, hệ thống mới sẽ giới thiệu một hệ sinh thái khả năng tương tác có mục đích chung cho tất cả các blockchain có hợp đồng thông minh. Nó cũng sẽ nâng cao tính bảo mật và hiệu quả tài nguyên của các cầu nối giữa các chuỗi khối.

Đây là cách Layercake của Flare có thể kết nối 100 blockchains với 101 hợp đồng thông minh

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm Flare Networks, các kỹ sư của họ đã đề xuất LayerCake, một giải pháp tương tác blockchain-bất khả tri có thể thay đổi trò chơi trong phạm vi cầu nối xuyên mạng.

Giám đốc điều hành của Flare Networks, Hugo Philion đã tạo một  video giáo dục để giới thiệu về thiết kế của hệ thống sắp tới và những cơ hội mà hệ thống này mở ra cho toàn bộ DeFi và Web3.

LayerCase sẽ kết nối các blockchains với một hệ sinh thái các nhà cung cấp băng thông. Các giá trị “được bọc” ban đầu sẽ được đúc trên chính chuỗi khối Flare (FLR) và sau đó được phát tới các mạng “mục tiêu”.

Những cầu nối này sẽ không giữ tiền của người dùng trong khi mọi khoản tiền gửi cho họ sẽ được “bảo hiểm” hoàn toàn vì các nhà cung cấp băng thông sẽ được yêu cầu đặt tính thanh khoản trong khối lượng phù hợp với công suất tối đa của chuỗi của họ.

Do đó, cơ sở hạ tầng LayerCake sẽ cho phép chuyển giá trị liền mạch giữa tất cả các loại mạng không đồng nhất: Solana (SOL), Ethereum (ETH), Cardano (ADA), v.v.

Tại sao nó sẽ tốt hơn tất cả các giải pháp hiện có?

Đầu tiên, như ông Philion giải thích, thiết kế này sẽ cho phép các hệ thống bắc cầu được phân cấp và nhanh chóng cùng một lúc. Thông thường, các hệ thống phi tập trung hoạt động chậm hơn nhiều so với các hệ thống tương tự lưu giữ của chúng.

Lần đầu tiên trong lịch sử của hệ sinh thái bắc cầu Web3, các blockchain sẽ được kết nối với nhau bởi các hệ thống được bảo hiểm 100%: điều này sẽ loại bỏ khả năng bị hack và tấn công.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, với khái niệm này, các hệ sinh thái bắc cầu sẽ được chia tỷ lệ tuyến tính, không phải bậc hai (blockchain-to-blockchain) để tránh tắc nghẽn khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search