HomeUncategorizedFTX đồng ý mua BlockFi

FTX đồng ý mua BlockFi

Theo Axios , gã khổng lồ tiền kỹ thuật số FTX.US đã đồng ý mua lại BlockFi cho vay có liên quan với số tiền lên tới 240 triệu đô la . Thỏa thuận cũng bao gồm một khoản tín dụng quay vòng 400 triệu đô la. 

Con số này cao hơn nhiều so với con số 25 triệu USD được CNBC đưa tin hôm thứ Năm. 

Tuy nhiên, điều đáng nói là thương vụ trị giá 240 triệu đô la ở mức cao nhất của phạm vi giá, có nghĩa là giá cuối cùng của thương vụ mua lại có thể giảm đáng kể. Giá cuối cùng của nó sẽ phụ thuộc vào “trình kích hoạt hiệu suất”. Các cổ đông sẽ phải thông qua việc mua lại.  

Tuy nhiên, đây vẫn là một cú hích lớn đối với công ty đang tìm kiếm mức định giá 5 tỷ đô la vào năm ngoái.     

Trong một chủ đề Twitter , Giám đốc điều hành Zac Prince nói rằng sự biến động của thị trường tiền kỹ thuật số đã dẫn đến thỏa thuận với FTX.US. Ông cho rằng sự sụp đổ của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital và công ty cho vay cạnh tranh Celsius là hai chất xúc tác chính đằng sau những rắc rối tài chính của công ty ông.   

Ông tuyên bố rằng điều quan trọng là phải củng cố bảng cân đối kế toán của công ty với nguồn vốn bổ sung để bảo vệ tiền của khách hàng.   

Prince tuyên bố rằng anh ấy dự đoán “những cải tiến” đối với các dịch vụ của công ty thông qua “sự hợp tác gia tăng”, và nói thêm rằng anh ấy “vô cùng tự hào” về những gì mà giao dịch đó đã đạt được. 

Giám đốc điều hành BlockFi đã nhấn mạnh rằng tất cả các sản phẩm của công ty vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, đó là lý do tại sao nó không cần hạn mức tín dụng nói trên vào lúc này. 

Nguồn