Gần 130 triệu Polkadot (DOT) bị khóa ở Parachains tính đến Q1 2022: Báo Cáo

Việc ra mắt XCM (nhắn tin đồng thuận chéo) mới nhất của giao thức web3 sẽ tối ưu hóa giao tiếp xuyên chuỗi.

Tài nguyên phân tích tiền kỹ thuật số Messari đã xuất bản một báo cáo về hiệu suất Q1 của Polkadot, phác thảo hành động giá của giao thức lớp-0, việc sử dụng mạng, những phát triển mới nhất về đặt cược và phân quyền cũng như các khả năng phía trước.

Tờ báo cho biết Polkadot đã hoàn thành thành công 13 cuộc đấu giá khe cắm parachain, với tổng cộng 127,8 triệu DOT – trị giá 2,9 tỷ USD (vào cuối quý 1) và khoảng 11% tổng nguồn cung – ngoại quan. Ngoài ra, 28 cuộc đấu giá vị trí parachain khác được lên kế hoạch đến hết tháng 2 năm 2023, tạo nên con số 41.

Mặc dù các tài khoản hoạt động và tài khoản mới đã giảm trong cùng thời kỳ, nhưng sự phát triển của các parachains khẳng định sự phát triển ổn định của hệ sinh thái.

Đặt cược phi tập trung

Một ngày sau khi giao thức phê duyệt phiên đấu giá vị trí parachain đầu tiên vào ngày 11 tháng 11 năm ngoái, DOT đạt ATH ở mức 55,08 đô la. Tuy nhiên, kể từ đó, giá của tài sản đã đi xuống cùng với thị trường rộng lớn hơn. Báo cáo cho rằng việc giảm các tài khoản đang hoạt động là do người dùng khóa DOT của họ để hỗ trợ (các) parachain mong muốn của họ trong một phiên đấu giá vị trí vì DOT bị khóa trong “khoản vay cộng đồng” không thể rút để sử dụng trong các ứng dụng khác.

Trong khi đó, trong quý 1 năm 2021, số lượng địa chỉ nắm giữ DOT đã tăng đều đặn, cho thấy sự quan tâm không ngừng tăng lên đối với hệ sinh thái mặc dù thị trường vẫn giảm.

Bằng cách áp dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (NPoS) được đề cử được thiết kế để phân cấp bộ xác thực của mạng, Polkadot đã có 294 trong số 297 (99%) người xác thực nhận được 1,8–2,6 triệu DOT.

Nó được coi là một hình thức phân phối trình xác thực lành mạnh theo tổng số tiền – một thành công của việc phân cấp quyền lực tổng thể do cơ chế khuyến khích những người được đề cử đặt cược với những người xác nhận đặt cược thấp hơn để kiếm được phần thưởng cao hơn.

Số lượng các nhà phát triển đang làm việc cũng là một số liệu quan trọng đánh giá mức độ mạnh mẽ của một hệ sinh thái. Báo cáo lưu ý rằng “Quý 1 năm 2022 đã chứng kiến ​​hoạt động trung bình hàng tháng của nhà phát triển giảm 10% do các nhà phát triển ưu tiên kích hoạt các tính năng đã triển khai trước đó hơn là phát triển các tính năng mới”.

Nó kết luận rằng hoạt động của nhà phát triển Polkadot vẫn đứng đầu trong tiền kỹ thuật số, chỉ sau Ethereum.

Thách thức hệ sinh thái

Mạng Polkadot cũng phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng khi bước sang năm 2022. Báo cáo cho biết sự quan tâm đến hệ sinh thái đã giảm sau khi người dùng tràn ngập để tham gia vào các cuộc đấu giá khe cắm parachain vào tháng 11.

Nó gợi ý rằng giao thức lớp một “cần một tia lửa”, chẳng hạn như phát triển “(các) nguyên thủy mới sử dụng kiến ​​trúc chuỗi chéo và giao tiếp XCM ” để thu hút lại người dùng. Ngoài ra, ví chính của mạng, ví Polkadot JS, đã bị người dùng chỉ trích vì các chức năng chung của nó.

Báo cáo cuối cùng đã chỉ ra rằng tính độc đáo của kiến ​​trúc đã dẫn đến những hiểu lầm và quan niệm sai lầm ngăn cản việc áp dụng mạng rộng rãi hơn.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search