HomeMetaverseMcDonald’s chính thức tham gia vào metaverse với đơn...

McDonald’s chính thức tham gia vào metaverse với đơn đăng ký mở nhà hàng ảo

Hãng đồ ăn nhanh khổng lồ McDonald’s rõ ràng đang lên kế hoạch trở thành một phần của thế giới ảo rộng lớn và đầy tiềm năng, theo các đơn đăng ký nhãn hiệu gần đây của công ty.

Chuỗi nhà hàng lớn nhất thế giới đã nộp mười đơn đăng ký cung cấp hàng hóa ảo và các sản phẩm đồ uống dưới dạng tệp phương tiện có thể tải xuống sẽ chứa mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Công ty có trụ sở chính tại Chicago đang chuẩn bị vận hành một nhà hàng ảo có hàng hóa thực và ảo.

McDonald’s cũng có kế hoạch tổ chức các sự kiện giải trí khác nhau, bao gồm cả các buổi hòa nhạc, theo mô hình metaverse, theo một trong những hồ sơ thương hiệu. Bước tiến triển của thương hiệu đồ ăn nhanh có liên quan đến Hiện tượng mới bùng nổ”: Bitcoin đạt mức ngang bằng đô la trong 11 năm trước. Theo báo cáo của U.Today , Elon Musk, người giàu nhất thế giới, gần đây đã thúc đẩy gã khổng lồ thức ăn nhanh chấp nhận tiền điện tử meme Dogecoin, và hứa hẹn sẽ ăn Bữa ăn hạnh phúc của McDonald’s trên truyền hình. Chuỗi thức ăn nhanh đã bỏ qua lời đề nghị này, bằng cách yêu cầu Tesla bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử giả Grimacecoin để đổi lại.   

McDonald’s cũng bắt đầu châm biếm cộng đồng tiền điện tử sau vụ tai nạn tiền điện tử diễn ra vào tháng Giêng.   

Tháng trước, gã khổng lồ bán lẻ Walmart cũng đã nộp một số đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse, dự định cung cấp một số loại hàng hóa ảo. 

Nike và Adidas, những công ty sản xuất đồ thể thao lớn, cũng đã nhảy vào một trong những xu hướng công nghệ nóng nhất. Nhà bán lẻ quần áo và phụ kiện Gap cũng đã tung ra bộ sưu tập NFT của riêng mình.  

Trong khi đó, công ty giải trí khổng lồ Disney đang thuê một chuyên gia NFT để phục vụ cho chiến lược của mình .  

Sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta vào đầu tháng 11, các nhà phân tích của Morgan Stanely dự đoán rằng thị trường metaverse có thể đạt 8 nghìn tỷ USD nhưng cũng cảnh báo về những trở ngại cao đối với việc áp dụng và các vấn đề liên quan đến đầu tư tài chính.        

Nguồn