Meta xác nhận Instagram sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT trong tuần này

Meta , gã khổng lồ công nghệ sở hữu Instagram, đã xác nhận rằng ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến sẽ bắt đầu thử nghiệm các mã thông báo không thể thay thế trong tuần này, theo một thông báo của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg.

Tỷ phú nói rằng những người sáng tạo và sưu tập sẽ có thể hiển thị các bộ sưu tập kỹ thuật số trên hồ sơ của họ.

Zuckerberg cũng đã tiết lộ rằng ứng dụng có kế hoạch tiến thêm một bước nữa bằng cách cho phép người dùng hiển thị NFT thực tế tăng cường trên Instagram Stories của họ. Tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi Spark AR, nền tảng lớn nhất cho thực tế tăng cường di động.

Facebook, nền tảng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Meta, sẽ ra mắt chức năng tương tự trong tương lai gần, theo Zuckerberg.

Theo báo cáo của U.Today, tin đồn về việc Instagram bổ sung hỗ trợ cho các mã thông báo không thể thay thế bắt đầu lan truyền vào cuối năm 2021.

Vào tháng 1, The Financial Times xác nhận rằng Meta đang làm việc trên một tính năng cho phép cả người dùng Instagram và Facebook phô trương NFT của họ. Ngoài ra, Facebook bị cáo buộc đang làm việc trên thị trường riêng cho các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Vào Chủ nhật, cơ quan truyền thông tiền kỹ thuật số Coindesk đã báo cáo rằng Instagram đang chuẩn bị thêm hỗ trợ cho NFT trên bốn blockchain: Ethereum, Polygon, Flow và Solana. Meta vẫn chưa xác nhận tính năng mới liên quan đến NFT của nó sẽ hỗ trợ nền tảng blockchain cụ thể nào.

Instagram sẽ không phải là nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên giới thiệu ảnh hồ sơ NFT. Nền tảng tiểu blog phổ biến Twitter đã ra mắt chức năng tương tự vào cuối tháng Giêng.

Nền tảng truyền thông xã hội dựa trên đăng ký theo định hướng dành cho người lớn OnlyFans đã nhảy vào ảnh hồ sơ NFT vào tháng Hai.

Mặc dù ngày càng được áp dụng nhiều hơn, bong bóng NFT đang bùng nổ rõ ràng, với doanh số sụt giảm đáng kinh ngạc 92% kể từ năm ngoái.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search