Ngân hàng kỹ thuật số khổng lồ của Brazil hợp tác với Paxos để cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số

Đồng thời, công ty mẹ của ngân hàng đã mua một lượng bitcoin không được tiết lộ, bằng 1% trên bảng cân đối kế toán.

Nubank có trụ sở tại São Paulo, ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất châu Mỹ Latinh, đã ký thỏa thuận hợp tác với nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Paxos để hỗ trợ các dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số trong ứng dụng ngân hàng của mình.

Nubank hỗ trợ giao dịch Bitcoin và Ether trực tiếp

Trong một thông cáo báo chí vào thứ Tư (11 tháng 5 năm 2022), Nubank cho biết khách hàng của họ sẽ có thể mua, bán và giữ bitcoin và ether trực tiếp thông qua ứng dụng ngân hàng, với giá tiền kỹ thuật số bắt đầu từ $ 0,20. (1 BRL). Theo thông báo, dịch vụ mới của Nubank tìm cách cung cấp trải nghiệm tiền kỹ thuật số đơn giản và liền mạch cho người dùng.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Nubank, David Vélez, cho biết:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, tiền kỹ thuật số đang là một xu hướng đang phát triển ở Mỹ Latinh, một xu hướng mà chúng tôi đã và đang theo dõi chặt chẽ và tin rằng sẽ có tác động biến đổi đối với khu vực. Tuy nhiên, trải nghiệm giao dịch vẫn còn rất thích hợp vì khách hàng hoặc thiếu thông tin để cảm thấy tự tin khi tham gia thị trường mới này hoặc chỉ cảm thấy thất vọng với những trải nghiệm phức tạp. ”

Mặc dù ngân hàng của Brazil hiện hỗ trợ BTC và ETH, nhưng có kế hoạch bao gồm nhiều tài sản tiền kỹ thuật số hơn trong tương lai. Sẽ có sự ra mắt dần dần của dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số bắt đầu từ tháng 5 năm 2022 trước khi mở rộng ra toàn bộ cơ sở khách hàng trên 50 triệu của ngân hàng kỹ thuật số vào cuối tháng 7.

Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ chứng kiến ​​Paxos hoạt động như một nhà môi giới và nhà cung cấp dịch vụ lưu ký. Charles Cascarilla, người đồng sáng lập và CEO của nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain, cho biết:

“Việc Nubank tham gia vào không gian giao dịch tiền kỹ thuật số đại diện cho một bước đi chiến lược không chỉ đối với công ty mà còn để tăng tốc việc áp dụng tiền kỹ thuật số trong khu vực.”

Thông cáo báo chí cũng tiết lộ rằng công ty mẹ Nu Holdings của Nubank đã mua một số lượng bitcoin không được tiết lộ tương đương với 1% bảng cân đối kế toán của nó. Theo thông báo, “giao dịch củng cố niềm tin của công ty vào tiềm năng hiện tại và tương lai của Bitcoin trong bối cảnh dịch vụ tài chính của khu vực.”

Brazil tiếp tục đón nhận tiền kỹ thuật số

Trước khi ra mắt dịch vụ mới, người dùng Nubank chỉ có thể tiếp cận tiền kỹ thuật số thông qua các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được cung cấp bởi nhánh đầu tư của neobank, NuInvest.

Trở lại vào tháng 2, tập đoàn đa quốc gia Berkshire Hathaway dẫn đầu bởi nhà phê bình bitcoin nổi tiếng và tỷ phú Warren Buffett đã mua 1 tỷ USD cổ phiếu của Nubank.

Ngoài Nubank, một tổ chức tài chính khác của Brazil là BTG Pactual đã công bố kế hoạch tung ra một nền tảng mới cho phép khách hàng truy cập vào bitcoin và ether.

Đầu tháng 5, một thỏa thuận mua lại nhà môi giới tiền kỹ thuật số lớn của Brazil 2TM của sàn giao dịch khổng lồ Coinbase được cho là đã kết thúc .

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search