Nhà đầu tư LUNA bị bắt vì xâm nhập nhà Do Kwon sau khi thua lỗ 2,4 triệu đô la

Một nhà đầu tư tiền điện tử đã bị bắt sau khi gõ cửa nhà Do Kwon sau sự sụp đổ của tiền điện tử terra (LUNA) và stablecoin terrausd (UST). Anh ta đã mất khoảng 2,4 triệu USD và hiện đang bị cảnh sát Hàn Quốc điều tra. “Tôi cảm thấy mình sắp chết,” anh nói về việc mất các khoản đầu tư của mình.

Nhà đầu tư đang được điều tra vì xầm nhập trái phép nhà của Do Kwon

Sự sụp đổ của tiền điện tử terra (LUNA) và stablecoin terrausd (UST) đã xóa sổ một số lượng lớn các nhà đầu tư. Một nhà đầu tư đặc biệt đã tìm kiếm câu trả lời trực tiếp từ Kwon Do-hyung (hay còn gọi là Do Kwon), Giám đốc điều hành của Terraform Labs, người đứng sau hai loại tiền điện tử.

Nhà đầu tư, được gọi là “Chancers”, là một nhân vật truyền thông xã hội người Hàn Quốc, người thực hiện các luồng về các chủ đề liên quan đến tiền điện tử. Anh ta đã mất khoảng 3 tỷ won (2,4 triệu đô la) trong vụ sập LUNA và UST. Anh ấy nói với BBC News:

ôi cảm thấy như mình sắp chết. Tôi đã mất rất nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn. Khoảng 2,4 triệu đô la tiền điện tử của tôi đã bị xóa sổ.

Anh ấy giải thích rằng anh ấy tức giận với sự thiếu liên lạc từ Do Kwon sau khi LUNA và UST rơi tự do. Sau đó anh tìm kiếm trên mạng và tìm thấy địa chỉ nhà của Kwon ở Seoul.

“Tôi muốn hỏi anh ấy về kế hoạch của anh ấy cho LUNA,” Chancers nói. “Tôi đã phải chịu một mất mát lớn và muốn nói chuyện trực tiếp với anh ấy.”

Nhà đầu tư thất vọng đã đi khắp thành phố quê hương của mình và gõ cửa nhà Kwon vào ngày 12 tháng 5. Anh ta phát trực tiếp sự kiện trên kênh trực tuyến của mình; khoảng 100 người đã xem vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, sau khi bấm chuông cửa căn hộ của Kwon, vợ của anh ta đã trả lời cửa và nói rằng chồng cô không có nhà. Cô ấy cũng đã gọi cảnh sát nhưng Chancers đã rời khỏi tòa nhà khi họ đến.

Nhà đầu tư phát hiện ra ngày hôm sau rằng cảnh sát đang tìm kiếm anh ta. Sau đó anh ta ra đầu thú tại Sở cảnh sát Seongdong, Seoul vào sáng ngày 13 tháng 5.

“Tôi đã tự đầu thú tại sở cảnh sát ,” Chancers nhấn mạnh và nhấn mạnh: “Tôi không xâm phạm tài sản của Do Kwon, nhưng theo luật pháp Hàn Quốc, việc đến đó và cố gắng nói chuyện là bất hợp pháp. Tôi không biết. “

Chancers nói với hãng tin rằng anh ta dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt và tiền án có thể khiến cuộc sống của anh ta gặp nhiều khó khăn. Anh ấy chọn:

” Tôi đã mất rất nhiều tiền và bây giờ tôi đang bị cảnh sát điều tra. Tôi vốn là một công chức ở Hàn Quốc. Nhưng nếu tôi bị kết tội trong trường hợp này, tôi có thể sẽ không được trở lại thi hành công vụ nữa.”

“Trong văn hóa Hàn Quốc, bản thân vấn đề không quan trọng mà chính là việc nó gây ra một vụ bê bối,” anh giải thích. “Tôi thậm chí đã phải xin lỗi công khai với tư cách là một tội nhân. Tôi không biết điều này sẽ lớn như vậy. Thực sự rất buồn ”.

Hôm thứ Tư, Cảnh sát cho biết họ đã kết thúc cuộc điều tra và gửi hồ sơ đến cơ quan công tố đề nghị truy tố anh ta.

Do Kwon tuyên bố rằng anh ấy đã ở Singapore từ tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, ông đã giải thể Terraform Labs Korea và đóng cửa các văn phòng của công ty tại Hàn Quốc chỉ vài ngày trước khi LUNA và UST sụp đổ.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp về vụ sập hai Token. Tuần này, cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng tài sản của Luna Foundation Guard.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search