Quỹ Terra đã tạo ra “Death Spiral” trên Stablecoin của riêng mình

Nhà phân tích chuỗi hàng đầu Willy Woo đã chỉ ra một lỗ hổng lớn trong thiết kế UST của Terra có khả năng tạo ra một “vòng xoáy tử thần” cho cả tài sản LUNA và UST.

Woo đã nhìn thấy dòng chảy chính trong cơ chế hỗ trợ, trong đó Luna Foundation Guard đang cam kết bán lượng BTC nắm giữ của mình để ủng hộ UST, điều này lẽ ra đã làm tăng giá trị của stablecoin và không san bằng bất kỳ áp lực nào đối với Luna.

Nhưng thực tế thậm chí không gần với những gì đáng lẽ phải xảy ra trên giấy tờ. Luna Foundation Guard đã nắm giữ hàng tỷ BTC mà nó ngay lập tức đổ vào thị trường đang chảy máu, tạo ra một màn trình diễn kinh dị cho các nhà tạo lập thị trường và nhà đầu tư.

Áp lực bán thêm từ LFG đã gây ra sự cố BTC, từ đó kéo toàn bộ thị trường, bao gồm cả LUNA. Với sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin trên thị trường, Luna tiếp tục sụt giảm, điều này thực tế có nghĩa là bước vào vòng xoáy tử thần, trong đó LFG phải bán nhiều BTC hơn  và Luna sẽ giảm kéo UST theo nó.

Quan điểm của Woo là hành động của LFG là phản trực giác và đẩy nhanh quá trình gỡ chốt vì cơ chế hỗ trợ của LUNA.

Một cách xử lý tình huống ít phản tác dụng hơn và có khả năng đúng đắn không phải là bán phá giá BTC ngay lập tức trên thị trường , mà là dòng tiền chậm và ổn định vào UST, lẽ ra sẽ tạo ra ít áp lực hơn cho thị trường và đặc biệt là Luna.

Vào thời điểm báo chí, Luna đã mất gần 100% giá trị, giảm xuống dưới một xu. Đối với stablecoin UST theo thuật toán, nó giao dịch khoảng 0,1 đô la và cần tăng khoảng 1.000% để trở lại trên ngưỡng neo.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search