Tại sao tiền mã hóa có thể trở thành cứu cánh trong cú sốc suy thoái sắp xảy ra, BofA cảnh báo

Theo báo cáo của Reuters , Giám đốc chiến lược đầu tư của Bank of America (BofA), Michael Harnett, đã cảnh báo ng chúng Hoa Kỳ về một cuộc suy thoái kinh tế tiềm ẩn và tiền điện tử là một nơi trú ẩn an toàn có thể xảy ra. Trong một ghi chú gửi cho khách hàng của ngân hàng, Harnett khẳng định triển vọng kinh tế vĩ mô hiện tại đang giảm đối với cổ phiếu và trái phiếu.

CIS của BofA tin rằng lạm phát và sự gia tăng lãi suất sẽ tạo ra cơn bão kinh tế này. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Chủ tịch Jerome Powell sẽ cố gắng ngăn chặn nền kinh tế rơi vào mức suy thoái.

Tổ chức tài chính này sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của mình vào tháng 5 năm 2022. Ban đầu, Powell gợi ý về mức tăng 25 bps, nhưng giờ đây các thành viên khác của FED dường như đang yêu cầu một cách tiếp cận tích cực hơn.

Trong kịch bản lạm phát cao và lãi suất cao này, cổ phiếu và trái phiếu có thể bị ảnh hưởng khi giao dịch tiền mặt, biến động, hàng hóa và tiền điện tử cao hơn.

Nếu tài sản kỹ thuật số quản lý để hoạt động tốt hơn cổ phiếu, điều này có thể phá vỡ mối tương quan rõ ràng trong nhiều năm giữa các loại tài sản khác nhau. Như đã thấy bên dưới, Bitcoin, thị trường tiền điện tử và S&P 500 đã có xu hướng tăng giá kể từ năm 2020.

Bitcoin tiền điện tử BTC BTCUSD S & P500
Giá của BTC và chỉ số S&P 500 di chuyển song song kể từ năm 2020 trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Vào thời điểm này, thế giới phải đối mặt với một đại dịch toàn cầu, và các biện pháp đã được đưa ra để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế. Điều này dẫn đến sự gia tăng lớn trong bảng cân đối kế toán của FED của Mỹ, lần đầu tiên đạt trên 6 nghìn tỷ USD sau 100 năm.

Bitcoin tiền điện tử

Điều này đã hỗ trợ thị trường tiền mã hóa bùng nổ với tổng vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la, nhưng thanh khoản dư thừa đã góp phần làm tăng lạm phát. Nói cách khác, FED đã hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu nhưng cuối cùng lại thúc đẩy lạm phát.

Theo Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, tình huống này có thể trở thành một cơn gió ngược cho sự tăng giá ngắn hạn của Bitcoin và tiền mã hóa. Nhà phân tích cũng lạc quan về tiềm năng dài hạn của loại tài sản mới này.

Tiền mã hóa có thể hoạt động tốt hơn tài sản thông thường

Về lâu dài, tài sản kỹ thuật số có thể giảm xuống khi các nhà đầu tư tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát và tài sản có khả năng tạo ra lợi nhuận. Theo nghĩa đó, Bitcoin và Ethereum dường như đã sẵn sàng để thu hút vốn mới.

Bill Bonner từ Bonner Private Research tin rằng FED và Chủ tịch của nó chịu trách nhiệm về triển vọng kinh tế hiện tại. Theo nghĩa đó, ông tin rằng tổ chức tài chính sẽ thất bại trong nỗ lực ngăn chặn lạm phát tăng thêm.

Để ngăn chặn các chỉ số lạm phát tăng lên, Bonner cho biết việc đạt được kết luận tương tự rằng giám đốc điều hành của BofA, FED sẽ phải gây ra một cú sốc thị trường. Bonner nói:

Để thoát khỏi cái bẫy của mình, Jerome Powell cần phải cắt bỏ chính sách tồi tệ có giá trị 14 năm. Anh ta có dạ dày cho nó không? Liệu anh ấy có thể chịu đựng được nỗi đau không? Chúng tôi nghi ngờ điều đó.

Hàng hóa, Bitcoin và tài sản kỹ thuật số có thể là lối thoát duy nhất cho anh chàng nhỏ bé đang chờ đợi để trú ẩn trước khi cơn bão hoàn hảo đổ bộ.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search