HomeAltcoinTerra 2.0: Đây là những gì chủ sở hữu...

Terra 2.0: Đây là những gì chủ sở hữu LUNA cần biết

Terra 2.0 chính thức được sản xuất. Với một đợt airdrop đang được tiến hành, đây là mọi thứ mà chủ sở hữu LUNA cần biết.

Trong vài tuần qua, thế giới tiền kỹ thuật số đã bị chấn động bởi sự sụp đổ đột ngột của hệ sinh thái Terra. Sau khi đồng ổn định thuật toán (UST) của nó mất đi đồng đô la, mọi thứ đã sụp đổ, khiến nhiều nhà đầu tư chẳng còn gì vì LUNA hoàn toàn về 0 đô la theo đúng nghĩa đen.

Giờ đây, cộng đồng đã bỏ phiếu và chấp nhận một đề xuất về cơ bản sẽ là nhánh rẽ của một chuỗi mới nhưng có nhiều thay đổi. Hãy giải nén.

Tổng kết nhanh

Vào ngày 9 tháng 5, stablecoin thuật toán được xây dựng dựa trên giao thức Terra và một động lực thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái của nó – UST – đã mất chốt. Vài ngày sau, nó đã được giao dịch ở mức khoảng 0,30 đô la – thấp hơn 70% so với giá trị dự kiến ​​là 1 đô la.

Do cách thức hoạt động của thuật toán, điều này đã tạo ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá rất lớn, nơi các nhà giao dịch có thể đổi 1 UST (giao dịch dưới 1 đô la) để lấy LUNA trị giá 1 đô la. Thiết kế này nhằm mục đích phá hủy UST và giảm nguồn cung của nó, do đó, đáng lẽ phải làm tăng giá trị của nó. Tuy nhiên, áp lực bán là rất lớn và UST chưa bao giờ đến gần mức chốt 1 đô la.

Điều này cho phép các nhà giao dịch in LUNA vượt mức, tạo ra nguồn cung lớn hơn 6  nghìn tỷ  LUNA trong vài ngày. Không cần phải nói, kiểu mở rộng nguồn cung trong khung thời gian ngắn này mà không có cách nào có thể hấp thụ được đã dẫn đến điều không thể tránh khỏi – giá của LUNA giảm xuống còn 0 đô la.

Toàn bộ hệ sinh thái Terra đã bị xóa sổ và chứng kiến ​​hàng tỷ người biến mất khỏi thị trường trong vòng chưa đầy một tuần trong một sự kiện sẽ mãi vang vọng trong các phòng của lịch sử tiền kỹ thuật số.

luna_cover (1)

Terra 2.0 ra đời: Không có Stablecoin thuật toán lần này

Lập luận rằng “Terra không chỉ là UST”, người sáng lập và Giám đốc điều hành giao thức – Do Kwon – đã đưa ra một kế hoạch hồi sinh. Không đi sâu vào chi tiết kế hoạch đã thay đổi như thế nào trong vài tuần, cộng đồng Terra và những người xác nhận đã bỏ phiếu và chấp nhận đề xuất, và giai điệu đã được thiết lập.

Cuộc bỏ phiếu cho đề xuất cuối cùng đã kết thúc vào ngày 25 tháng 5. 65,5% những người đã bỏ phiếu tán thành đề xuất này, 20,98% bỏ phiếu trắng và 13,20% bác bỏ nó.

Được gọi là  Kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Terra 2 ,  kế hoạch này nhằm mục đích chứng kiến ​​việc tạo ra một chuỗi Terra mới sẽ không có stablecoin thuật toán. Chuỗi cũ sẽ được gọi là Terra Classic và LUNA của nó sẽ mang mã LUNC. Mã thông báo của chuỗi mới sẽ được gọi là LUNA.

Tại thời điểm viết bài này, nhiều sàn giao dịch đã chứng thực sự hỗ trợ cho dự án. Bao gồm các:

 • Huobi
 • Kucoin
 • Bitrue
 • FTX
 • Bitfinex
 • GateIO
 • Bybit
 • Binance

Bình luận về vấn đề này, sàn giao dịch hàng đầu tính theo khối lượng giao dịch – Binance – đã tuyên bố :

Cộng đồng Terra vừa thông qua một cuộc bỏ phiếu cho “Rebirth Terra NEtwork.” Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với nhóm Terra về kế hoạch khôi phục, nhằm cung cấp cho những người dùng bị ảnh hưởng trên Binance phương pháp điều trị tốt nhất có thể. Hãy theo dõi để cập nhật thêm.

Tóm lại, đề xuất cũng bao gồm thông tin chi tiết về các nhà phát triển ứng dụng thiết yếu của hệ sinh thái, cũng như cách LUNA sẽ được phát sóng trên các nhà phát triển, chủ sở hữu cổ điển LUNA, chủ sở hữu UST còn lại và nhà phát triển ứng dụng.

LUNA Airdrop: Bạn sẽ nhận được bao nhiêu?

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những chủ đề nóng nhất là đợt airdrop LUNA sắp đến và cách nó được phân phối cho chủ sở hữu mã thông báo LUNC.

Tóm lại, đây là bản phân phối trông như thế nào:

 • Hồ bơi cộng đồng – 30%
 • Người nắm giữ LUNA trước khi tấn công: 35%
 • Tấn công trước những người nắm giữ aUST – 10%
 • Người nắm giữ LUNA sau cuộc tấn công – 10%
 • Người nắm giữ UST sau cuộc tấn công – 15%.

Ngoài ra, ví của Terraform Labs (TFL) sẽ bị xóa khỏi danh sách trắng cho airdrop, dự định biến “Terra thành một chuỗi hoàn toàn thuộc sở hữu của cộng đồng”.

Tất cả các mã thông báo sẽ có lần mở khóa ban đầu và lịch trình kiểm tra khác nhau dựa trên một bộ tiêu chí được xác định trước. Nó có thể được tìm thấy ở đây .

Nguồn