HomeAltcoinTether sẽ tung ra đồng Stablecoin được chốt theo...

Tether sẽ tung ra đồng Stablecoin được chốt theo bảng Anh

Công ty đứng sau đồng ổn định lớn nhất theo vốn hóa thị trường sẽ tung ra một tài sản khác như vậy được gắn với Bảng Anh.

Chỉ ngay sau khi phát hành một stablecoin được gắn với đồng Peso của Mexico, Tether đã giới thiệu một sản phẩm mới tập trung vào đồng Bảng Anh. GBPT lần đầu tiên sẽ hoạt động trên Ethereum, trong khi các mạng blockchain khác có thể được thêm vào trong tương lai.

  • Thông báo của công ty viết rằng stablecoin mới sẽ được tung ra thị trường vào đầu tháng 7 trên Ethereum.
  • Nó sẽ trở thành đồng ổn định được neo giá bằng fiat thứ năm của Tether, sau đồng lớn nhất theo vốn hóa thị trường – USDT, EURT được neo bằng đồng Euro, CNHT được chốt bằng đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc và MXNT, mới xuất hiện trong ngày gần đây và được chốt với đồng Mexico Peso.
  • “Chúng tôi tin rằng Vương quốc Anh là biên giới tiếp theo cho sự đổi mới blockchain và triển khai rộng rãi hơn tiền điện tử cho các thị trường tài chính. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp dẫn đầu sự đổi mới này bằng cách cung cấp cho người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới quyền truy cập vào stablecoin có mệnh giá bằng GBP do nhà phát hành stablecoin lớn nhất phát hành. ” – CTO Paolo Ardoino của Tether nhận xét.
  • Công ty đã quyết định khám phá thị trường Vương quốc Anh theo kế hoạch của Bộ Tài chính nhằm biến quốc gia này thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu, điều này sau đó đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Anh xác nhận.
  • Đất nước này cũng đang tìm cách công nhận stablecoin là một hình thức thanh toán hợp lệ, một điều khá ngạc nhiên vì Ngân hàng Trung ương Anh đã đi ngược lại ngành công nghiệp tiền điện tử nhiều lần trong quá khứ.
  • Như tên cho thấy, GBPT sẽ là một đồng ổn định được chốt tỷ giá 1: 1 với Bảng Anh, tuyên bố giải thích.
  • USDT vẫn là stablecoin lớn nhất xét về vốn hóa thị trường nhưng sự thống trị của nó đã bị giảm xuống trong đợt sụp đổ thị trường gần đây nhất khi các đối thủ cạnh tranh khác – chẳng hạn như USDC – tăng thị phần của họ.
  • Nguồn