Tether (USDT) ở mức 0,96 đô la

Sau sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử và việc hủy chốt giá của UST – nguyên nhân gây ra sự sụt giảm trong hầu hết các tài sản kỹ thuật số – Tether cũng gặp vấn đề với việc neo USD khi giá của nó giảm xuống dưới 0,97 USD.

Tether có đang bắt chước niềm tin của UST không?

Sau tin tức về việc giảm giá của USDT, người dùng đã bắt đầu chuyển tiền của họ khỏi stablecoin và gửi chúng đến các giải pháp tập trung hơn như USDC. Theo sổ đặt hàng trên các sàn giao dịch khác nhau, các nhà đầu tư đã sẵn sàng bán USDT của họ với mức chiết khấu 8%.

Biểu đồ Tether
Nguồn: CoinMarketCap

Nhưng sự hoảng loạn xung quanh stablecoin lớn nhất trên thị trường tiền điện tử hoàn toàn là đầu cơ và tâm lý vì dự trữ của Tether ở mức cao hơn đáng kể so với UST, được hỗ trợ bằng hai tài sản cực kỳ dễ bay hơi như Bitcoin và Luna.

Theo trang web chính thức của Tether, các stablecoin của nó được hỗ trợ bằng tiền mặt thực tế hoặc các khoản tương đương và tiền gửi ngắn hạn. Chỉ có 6,3% sự ủng hộ của Tether là các tài sản kỹ thuật số được đánh dấu là “các khoản đầu tư khác”.

Nhưng bất chấp sự hỗ trợ đa dạng của khu ổn định, các chuyên gia trong ngành vẫn có rất nhiều câu hỏi về “giấy tờ thương mại” về cơ bản có thể là bất cứ thứ gì, bao gồm cả các khoản vay cho các nhà phát triển nước ngoài, vốn là bất hợp pháp ở một số khu vực pháp lý.

Không phải là lần chạy đầu tiên cho Tether

Mặc dù vẫn là tài sản ổn định lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, USDT đã gặp vấn đề trong thời kỳ biến động cao trên thị trường tiền điện tử. Theo CoinMarketCap, vào ngày 23 tháng 4 năm 2017, USDT đã có một đợt giảm ngắn xuống 0,97 đô la và sau đó không thể phục hồi ngay lập tức.

Phải mất hơn một tuần để Tether phục hồi trở lại trên $ 1, rất có thể đây sẽ là trường hợp xảy ra trong đợt bán tháo này. Vào thời điểm báo chí, Tether vẫn ở mức 0,96 đô la, trong khi chốt của UST đã bị mất hoàn toàn khi nó giao dịch ở mức 0,5 đô la.

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search