Việt Nam ra mắt Hiệp hội Blockchain để tiến hành nghiên cứu và đề xuất các quy định

Một hiệp hội blockchain mới được thành lập nhằm mục đích giúp Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và định vị đất nước trên bản đồ công nghệ thế giới. Tổ chức mong muốn đoàn kết các chuyên gia của Việt Nam trong lĩnh vực này và tìm kiếm sự hợp tác với các cộng đồng blockchain trên toàn cầu để nghiên cứu và phát triển các giải pháp blockchain.

Việt Nam mở rộng triển khai công nghệ chuỗi khối

Hiệp hội Blockchain Việt Nam, tổ chức đầu tiên trong không gian tiền điện tử của đất nước, đã được ra mắt tại thủ đô Hà Nội vào thứ Ba, khi tổ chức đại hội đầu tiên. Mục đích chính của cơ quan mới là cho phép các chuyên gia blockchain hợp lực trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam và giúp quốc gia châu Á tìm được vị trí của mình trên sân khấu công nghệ toàn cầu.

Hiệp hội sẽ có nhiệm vụ mở rộng mối quan hệ với các tổ chức và cộng đồng tương tự trên khắp thế giới, Vietnam News đưa tin. Một mục tiêu chính khác sẽ là thu hút đầu tư cho ngành công nghiệp blockchain của đất nước và cung cấp đào tạo cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Nó cũng sẽ có nhiệm vụ tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực cho việc nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai công nghệ blockchain đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan của Việt Nam.

Theo tuyên bố của Chủ tịch tổ chức, Hoàng Văn Huây, Hiệp hội Blockchain Việt Nam cam kết nâng cao nhận thức của cộng đồng và tư vấn cho chính phủ về việc xây dựng và thông qua các tiêu chuẩn và quy định để quản lý việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên blockchain.

VNS lưu ý rằng quyết định thành lập hiệp hội đến từ Bộ Nội vụ. Việt Nam đang tập trung nghiên cứu các ứng dụng blockchain có thể được triển khai trong nhiều ngành như tài chính, hậu cần và bán lẻ. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã hỗ trợ phát triển các giải pháp blockchain có thể mang lại lợi ích kinh tế xã hội.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam bắt đầu các hoạt động khi chính phủ Hà Nội đang thực hiện các bước để tạo khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử. Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào tháng 3, Phó Thủ tướng Việt Nam Lê Minh Khải đã chỉ đạo một số bộ làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về khuôn khổ mới.

nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search