Waves USDN Stablecoin De-Pegs giao dịch ở mức $ 0,93

Neutrino USD (USDN) , một stablecoin thuật toán là một phần của hệ sinh thái blockchain Waves, đã giảm xuống dưới mức neo đô la Mỹ của nó, giao dịch xuống mức thấp nhất là 0,90 đô la vào ngày 13 tháng 5.

Nhà báo  tiền kỹ thuật số Colin Wu báo cáo rằng nhóm Curve cho nhóm USDN-3 hiện đang mất cân bằng, với USDN chiếm 93,68%. Các loại tỷ lệ tương tự đã được thấy trong các hồ bơi Đường cong của UST, điều này có thể cho thấy rằng chốt đang bị căng và có thể cần thêm tiền gửi để khôi phục trạng thái cân bằng.

USDN, được cho là sẽ duy trì giá ở mức 1 đô la, đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,84 đô la trên Bittrex vào ngày 8 tháng 5, trước đó có dấu hiệu suy yếu.

Đây không phải là lần đầu tiên giá USDN trượt đáng kể so với tỷ giá đồng đô la. Vào ngày 6 tháng 4, USDN đã mất chốt và giảm xuống mức thấp nhất là 0,34 đô la sau khi người dùng cáo buộc nền tảng này thao túng giá của mã thông báo WAVES thông qua nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi), Vires. tài chính.

USDN là stablecoin thuật toán của giao thức Waves và nó được thiết kế tương tự như stablecoin thuật toán của Terra, UST. Để khai thác USDN, người dùng phải khóa mã thông báo WAVES bên trong các hợp đồng thông minh của Neutrino, trong khi việc mua lại USDN phá hủy stablecoin và mở khóa nguồn cung WAVES, cân bằng cung và cầu và duy trì chốt của stablecoin.

Terra UST Thu gọn

Tác động của sự sụp đổ UST của Terra đã ảnh hưởng lớn đến bối cảnh của các stablecoin, với các stablecoin ít sử dụng thuật toán hơn phải đối mặt với áp lực bổ sung khi giá của chúng dao động.

Như đã báo cáo trước đó bởi U.Today, Tether, tiền kỹ thuật số lớn thứ ba và là đồng ổn định lớn nhất, đã nhanh chóng mất chốt khi giá của nó giảm xuống 0,97 đô la cho một ‌moment.

Sự kiện tạo ra nỗi sợ hãi trong thị trường tiền kỹ thuật số với Bitcoin và các altcoin bị thiệt hại đáng kể kể từ đó đã được khôi phục khi USDT phục hồi trở lại mức 1 đô la.

Vào thời điểm báo chí, USDN đang đổi chủ ở mức 0,93 đô la, nhích gần hơn đến mức chốt 1 

Nguồn

Latest Posts

Home
Kiến thức
Market
Search